Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Chia sẻ : Video hướng dẫn sửa CHẠM VBAT nặng + nhẹ cho hầu hết các dòng máy.

 1. #1
  Thành Viên Lâu Năm
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Bài viết
  402
  Like bài viết
  361
  Được like: 388 trong 147 bài viết

  Chia sẻ : Video hướng dẫn sửa CHẠM VBAT nặng + nhẹ cho hầu hết các dòng máy.


  Đây là cách thức **** hay làm nha, còn ai có cách hay hơn thì cứ post lên để mọi người cùng đúc kết kinh nghiệm luôn càng tốt, còn ACE nào có cách hay mà muốn dấu nghề thì cũng không sao, sau này lỡ die rồi bí quyết đó nó thất truyền không ai biết cách của mình hay đến đâu thì cũng sẽ ân hận lắm đó, tốt nhất là cứ share cho ACE cùng biết nha

  ACE CHÚ Ý TRƯỚC KHI CHÉM GIÓ :Cách làm này không phải là hoàn hảo nhất nhưng nó cũng giải quyết được 90% những kiểu chạm như thế này.


  Chủ đề :

  NHẬN MÁY TRONG TÌNH TRẠNG CHẠM VBAT
  âm (-) và dương (+) chạm với nhau nha  Phân tích sơ sơ qua - Có nhiều loại chạm Vbat nhưng **** chỉ nói đến 2 loại thông dụng nhất : một là chạm nhẹ hai là chạm nặng.

  1. Chạm Vbat nhẹ là gì ?
  - Tức là khi nhận máy chúng ta kẹp + và - của chấu PIN vào bộ cấp nguồn thì nó chạm "ten ..... ten .... ten ..." luôn nhưng ở đây **** nói chạm nhẹ là khi chúng ta vặn đồng hồ vôn của bộ cấp nguồn xuống bằng 0 vôn sau đó kẹp + và - của bộ cấp nguồn vào + và - của chấu pin trên main và sau đó chúng ta vặn đồng hồ vôn của bộ cấp nguồn lên từ từ và khi đồng hồ cấp nguồn lên được khoảng từ 1 đến 1,2 - 1,3 hay 1,8 vôn (tùy trường hợp) thì cũng đồng thời cái main mình đang kẹp nó cũng tiêu thụ dòng tới 1A (tức là lúc kim Ampe) - Lúc đó linh kiện nào tiêu thụ dòng cao sẽ nóng lên thì chúng ta chỉ cần dùng tay "rờ rờ + sờ sờ" như ACE khi đi hát karake vậy [IMG]http://*************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG] cứ chỗ nào nóng nóng thì rờ rờ + sờ sờ kỹ hơn thì khả năng biết được linh kiện đã tiêu thụ dòng đó càng cao. Nếu xác định chính xác là linh kiện nào rồi thì chúng ta chỉ việc gỡ ra bỏ hẳn hoặc thay thế tùy vào chức năng + nhiệm vụ của linh kiện đó có quan trọng hay không mà thôi.

  * Nói dong nói dài **** đã làm 1 cái video nhỏ đối với vấn đề chạm Vbat này. (ACE đọc xong xem video sẽ hiểu, còn không thì xem video không chắc cũng đã hiểu vấn đề mà **** cần nói rồi.)  2. Chạm Vbat nặng là gì ?
  - Cũng y như chạm Vbat nhẹ nhưng khi vặn đồng hồ cấp nguồn bằng 0 vôn và tăng lên từ từ chỉ khoảng 0,2 đến 0,5 vôn là chạm thẳng nên không đủ điện áp để các linh kiện tiêu thụ dòng nóng lên nên chúng ta không thể dùng tay mò mò mò + sờ sờ được.

  * Tiếp là 1 cái Video chạm VBAT nặng nha ACE.
  http://www.youtube.com/watch?feature...&v=hmY8kOL6fLo


  Và Giải Pháp Cho vấn đề chạm VBAT nặng này là như sau.

  Đầu tiên chuẩn bị 1 viên PIN như hình dưới, Viên PIN nhỏ to và loại gì cũng được nhưng chúng ta phải gở bảng mạch của viên PIN ra và để "chụi lủi" vậy và hàn 2 sợi dây điện sau đó xác định + và - của nó nữa là xong.

  [IMG]http://pic.********/Qupload/pic/********_pin-thu-cham-vbat-by-****.png[/IMG]  Cách làm :

  Bước 1 : Hàn đầu âm (-) của viên PIN xuống GND của mainboard bị chạm.
  Bước 2 : Kiếm 1 cái nắp nhựa như video hay cái hộp, cái dĩa ... nói chung cái nào mà đổ được 1 mặt phẳng nước và bỏ cái bo gần ngập nước như video là OK.
  Bước 3 : bỏ cái bo vào cái nắp nhựa đó và đổ nước vào - **** thì đổ nước trà đá hay nước lạnh, do cái bình nước uống nằm gần đó - ACE có thể dùng xăng rửa bo cũng được nha.
  Bước 4 : Dùng đầu dương (+) của viên pin chít chít hay quyẹt quẹt vào chấu Vbat dưới main rồi nhìn kỹ dưới main thấy chỗ nào bóc khói hay nghe roẹt roẹt là biết chỗ đó bị chạm liền. (khi biết linh kiện đó bị chạm thì bước tiếp theo tự ACE xử lý nha)


  * 2 cái Video quay lại cho ACE xem sẻ hiểu hơn.

  - Video 6300 chạm VBAT trực tiếp

  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=Xz_m7Q6FmVU

  - Video E1081 Chạm Vbat trực tiếp.


  http://www.youtube.com/watch?feature...&v=J6fB3dmhV88

  Tìm thêm kết quả:
  Chủ đề đang được nhiều người quan tâm::
  Lần sửa cuối bởi hodung_mobile, ngày 25-08-2012 lúc 11:26 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
free counters