Ngày nay, số người sử dụng laptop (máy tính xách tay) rất phổ biến, nhưng để khai thác hết những tính năng ưu việt của nó thì không phải ai cũng biết, tham khảo một số thủ thuật về cách sử dụng laptop dưới đây sẽ giúp bạn phần nào đấy.
(**) Khởi động laptop thật nhanh:
Start==> Run, nhập vào đó từ Regedit==> Regedit Editor==> Hkey_Local_ Machine==> Software==> Microsoft==> Dfrg==> BootOptimizerFungtion==> Enable nằm ở cửa sổ bên phải==> Modify và thay đổi giá trị N thành Y. Sau khi thay đổi, bạn phải khởi động lại máy mới có tác dụng.
Chương trình chỉ sử dụng được khi máy tính xách tay của bạn chạy ở chế độ Hibernation. Do vậy, nếu laptop của bạn không có tuỳ chọn Hibernation, hãy làm theo các bước sau:
Start==> Turn off computer==> Hibernation. Nếu máy bạn không có tùy chọn này, hãy nhấn phím Shift, sẽ có sự chuyển đổi từ tùy chọn Standby (nghỉ) sang Hibernation.
[img]http://***********/images/258hinhanhlaptop.jpg[/img]
(**) Laptop tự khởi động để tải chương trình: đôi khi, bạn muốn tải một chương trình nào đó trong thời gian không sử dụng máy, hoặc muốn laptop tự khởi động theo thời gian hẹn trước để quét virus, hãy thực Start==> Programs==> Scheduled Tasks==> click chuột phải vào Add Scheduled Tasks==> Open. Sau đó, hãy chọn chương trình bạn muốn khởi động cùng laptop.
- *****: mức độ thường xuyên thực hiện việc này hàng ngày
- Weekly: hàng tuần
- Monthly: hàng tháng
- One time only: chỉ một lần
Tiếp theo, nhập user name, mật khẩu đăng nhập và đánh dấu vào ô Open Advanced properties for this task when I Click Finish==> Finish Khi xuất hiện cửa sổ mới, chọn mục Settings, tích vào ô Wake the computer to run this task. Bạn vào mục Schedule để chỉnh lại ngày, giờ và click vào OK.
(**) Nghe nhạc ở chế độ nghỉ: với các laptop sử dụng chương trình Windows XP, do mặc định của chương trình này là khi bạn gấp màn hình lại, máy sẽ chạy ở chế độ Standby hoặc Hibernation. Điều này sẽ gây phiền phức khi muốn gấp máy lại hay khi bạn có việc phải ra ngoài một lát mà không muốn chương trình nghe nhạc tự tắt.
Để khắc phục, bạn có thể làm theo các bước sau:
- Cách 1: Start==> Control Panel==> Power Option
- Cách 2: Click chuột phải ở Desktop==> Properties==> Screensaver==> Power==> Advance, trong ô When I close the lid of my portable computer chọn Do nothing==> OK
chúc các bạn thành công


Tìm thêm kết quả:
Chủ đề đang được nhiều người quan tâm::