Như tiêu đề của thread này có thể nói đây là 1 pan rất "kinh điển" của dòng N70 , 72 mà khi thực hiện cuộc gọi và khi kết nối được tầm 5-15s là phím nhảy loạn xạ lên nói nom na nó là loạn phím khi gọi .và đây cũng là 1 pan khá hiểm hóc và "đau đầu" của anh em mobile mới vào nghề sẻ rất khó khăn sau đây la một hướng giải quyết giúp ae khi gặp pan này để ma giải quyết .

pan này thường phát sinh ở 2 tình huống sau đây :

- Thứ nhất là khi kết nối cuộc gọi thì nếu để máy trên bàn bật loa ngoài thì không vấn đề gì , nhưng khi áp máy vài tai để đàm thoại thì nghe âm "tút tút ...." phím nó nhảy tùm lum số trên màn hình .nhưng khi đưa máy xa ra khỏi tai thì hết kê sát vào lại bị .

Nguyên nhân chính xác 100% là nó bị lỗi con "sensor V4400 " đây là con sensor cảm biến ánh sáng , khi đủ ánh sáng thì mấy cái led phím nó ngắt , khi thiếu ánh sáng thì nó sẽ đóng mạch led phím . khi nó lỗi ngắt liên tục làm con omap nó nhận dạng sai và hiển thị thông tin sai thường là nó dính phím "#" và 1 -2 phím nào khác cứ hiển thị liên tục trên màn hình khi đàm thoại :

.
-Trường hợp thứ 2 : là khi thực hiện cuộc gọi và đã kết nối tầm 10s là phím nhảy loạn xạ ,thường nó chỉ dính 1-2 phím và cứ nhảy như ta ấn 2 phím đấy liên tục pan này khac với trường hợp thứ nhất là khi kê máy vào tai nó mới nhảy phím . trường hợp này cứ gọi là nó nhảy phím mà không cần phải sờ tới nó . để yên trên bàn và quan sát màn hình sẽ thấy phím tự hiển thị lên màn hình mặc dù không ai sờ tới nó .

Nguyên nhân chính nằm ở khu vực công tắc gạt để bật camera . và pan tuồng nằm ngay con biến trở "R4407 "

Đây là 2 trường hợp khá phổ biến trên N70-72 và đã xử lý ok hơn 100 trường hợp thành công tuyệt đối

trường hợp thứ 3: la cái thẻ dính virut cái này cũng hay gặp nhiều khi không chú ý lại đụng phần cứng thêm bối rối
đây la bài viết chia sẻ cho ae vao nghề ae biết rồi chém nhẹ tay thôi nhé thanks

nguồn:stTìm thêm kết quả:
Chủ đề đang được nhiều người quan tâm::