(Dân trí) - Trang blog công nghệ Android And Me vừa tuyên bố Google sẽ ra mắt một phiên bản Android mới vào tháng 11 tới đây ngay trong sự kiện công bố mẫu smartphone Optimus G Nexus mới của LG.

Trích dẫn một nguồn tin đáng tin cậy, trang Android And Me khẳng định vào giữa khoảng tháng 11, Google sẽ cùng tổ chức một sự kiện với LG và tại sự kiện này, gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ trình làng phiên bản hệ điều hành Android 4.2. Nhân dịp này, LG cũng có cơ hội ra mắt một sản phẩm mới của riêng mình mang tên Optimus G Nexus. Thiết bị này về cơ bản là mẫu smartphone "hàng khủng" Optimus G đã được hãng công bố hồi tháng 9 vừa qua nhưng sẽ chạy trên phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android.


Ngay khi vừa ra mắt, Optimus G đã nhanh chóng gây được sự chú ý lớn vì sở hữu các thông số kỹ thuật ấn tượng, bao gồm màn hình công nghệ WXGA 4,7 inch với độ phân giải 1280 x 768 pixel, một camera chính 13 megapixel và bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon S4. Máy được trang bị RAM 2GB và bộ nhớ 32GB.LG Optimus G Nexus sẽ chạy trên phiên bản hệ điều hành Android 4.2 mới nhất của Google


Các nguồn tin của trang blog Android And Me không cung cấp quá nhiều thông tin về mẫu smartphone Optimus G nhưng trang này khẳng định phiên bản hệ điều hành Android 4.2 về danh nghĩa sẽ là một bản cập nhật trên Android 4.1 (Jelly Bean). Theo các nguồn tin của trang blog này, hệ điều hành mới sẽ cung cấp chế độ quản lý pin tốt hơn và một cửa hàng Google Play đã được cải tiến. Ngoài ra, sẽ không có nhiều sự thay đổi trong phiên bản mới này.


Mặc dù được cho là đang chuẩn bị cung cấp một phiên bản Android mới nhưng Google vẫn đang chăm chút cho nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Hồi đầu tuần này, Google đã tiết lộ trên trang web dành cho các nhà phát triển của hãng rằng Android 2.3 (Gingerbread), được trình làng hồi tháng 12/2010, vẫn đang là phiên bản phổ biến nhất của Android, chiếm tới 55,5% thị phần. Trong khi đó, tính đến nay, phiên bản Jelly Bean mới chỉ nắm vẻn vẹn 1,8% thị phần.


Hiện cả Google lẫn LG đều chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về những thông tin trên.

Tìm thêm kết quả:
Chủ đề đang được nhiều người quan tâm::