Kết quả 1 đến 1 của 1

Chủ đề: Hướng dẫn cài WIN XP cho Laptop trên HDD SATA chuẩn mới

 1. #1
  Thành Viên Lâu Năm
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  380
  Like bài viết
  387
  Được like: 362 trong 178 bài viết

  Hướng dẫn cài WIN XP cho Laptop trên HDD SATA chuẩn mới


  Hướng dẫn cài WIN XP cho Laptop trên HDD SATA chuẩn mới
  Vì lý do là Windows XP ra đời trước khi Chipset ICH7 (là chip điều khiển hoạt động của HDD giao tiếp SATA) ra đời, vì thế bộ Driver ở Text Mode của Chipset này không sẵn có trong Source cài đặt Windows.. Vì vậy khi đưa các đĩa Windows XP thông thường vào các Notebook đời mới như DELL, HP, Sony … có HDD chuẩn sata cài đặt sẽ nhận đc thông báo lỗi là không tìm thấy HDD và bắt nhấn F3 để thoát.. Vì vậy,ở đây chúng ta sẽ tạo ra 1 bản Windows XP có thể cài đặt đc tất cả các đời máy Notebook đời mới sử dụng HDD chuẩn giao tiếp sata

  1. Các Công Cụ Chuẩn Bị Đễ Thực Hiện:
  –> a. - Bộ Source cài đặt của Windows , bạn có thể chọn phiên bản và bộ Windows tùy thích .. (ở đây chúng ta nên lấy Source Windows XPSP2 OEM của Admin cho ổn định –>> http://www.benhvientinhoc.com/index.php?showtopic=5995 <<– .. copy toàn bộ nội dung trong đĩa Windows XP này vào 1 thư mục nào đó trong HDD (vd như F:XPSP2 OEM)
  –> b. - Phần Mềm Nllite , download tại http://www.nliteos.com/ –> Đây là phần mềm dùng để chỉnh sửa Bộ Source của Windows XP, thêm vào hoặc bỏ đi 1 số driver cần hoặc k cần thiết, thay đổi thông số cài đặt.. <– trong bài chỉ hướng dẫn cách Add Driver vào Source Win XP để có thể hỗ trợ chạy đc trên các HDD Sata, còn các phần khác xin các Mem của Bệnh Viện tự “vọc”.
  –> c. - Download và cài đặt ***** Framework 2.0 tại http://www.microsof*****m/downloads… splaylang=en , k có Framework 2.0 sẽ k cài đặt đc Nlite.
  –> d. - Download và cài đặt Ultra ISO tại http://www.benhvientinhoc.com/index....mp;hl=UltraISO
  –> e. - Driver dành cho HDD giao tiếp chuẩn Sata –> Tải đính kèm ở bên dưới ! và lưu vào 1 thư mục nào đó (vd như Friver HDDSata)
  –> f. - Ổ CD-Rewrite dùng để ghi đĩa CD.

  2. Tiến hành:
  Khởi động chương trình Nlite — Chọn Next –


  – Chọn Next – Chọn Next tiếp lần nữa — Trên màn hình hiển thị, chọn Driver và Bootable ISO  – Chọn Next — Chọn Insert – Chọn Multiple Driver Folder — Browse đường dẫn đến Folder chứa Driver HDD Sata (ở vd này là Friver HDDSata — Chọn OK — Chọn All — OK — Trong màn hình chọn Driver — chọn Text Mode – Select toàn bộ Driver và chọn OK

  http://www.benhvientinhoc.com/dd/upl...1198646035.jpg

  – Chọn Next — Yes để tiến hành Add Drivers — Cuối cùng chọn Click here to start -> Make ISO để tạo file ISO để burn thành đĩa CD cài đặt Windows XPSP2, chọn đường dẫn, đặt name file rồi chọn Save !!
  3. Kết Thúc:
  Trong Windows Explorer, chuột phải vào file ISO mới được tạo. Chọn Ultra ISO, Burn to Disk… rồi theo các bước để ghi thành đĩa cài đặt Windows.
  —- Hết —– <<– Bây giờ bạn có thể cài đặt Win XP cho bất cứ 1 Laptop mới nào mà k gặp bất cứ 1 trở ngại về vấn đềHDD Sata


  Tìm thêm kết quả:
  Chủ đề đang được nhiều người quan tâm::
  8-x8-x =+=8-x8-x

 2. Có 2 người đã cảm ơn vantruong711 cho bài viết hay:


Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
free counters